หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล องค์พระ ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
ที่ทำการ อบต. องค์พระ
คณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลองค์พระ
คำขวัญประจำตำบล องค์พระ
“ นามองค์พระสูงล้ำ แหล่งธรรมหลวงพ่อพุธ
สวยสุดลำตะเพิน เจริญวัฒนธรรมชนเผ่า
บอกเล่าผู้นำเด่น ร่มเย็นธรรมชาติสวย ”
พื้นที่ผลผลิต
ทางการเกษตรในตำบล องค์พระ
ศาสนสถานในตำบล องค์พระ
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบล องค์พระ
ผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อในชุมชนวัดโบสถ์
องค์การบริหารส่วนตำบล
องค์พระ
1
2
3
4
5
 
 
 
 
 
การคมนาคมทางบกโดยรถยนต์ ทั้งภายในตำบลและระหว่างตำบลมีความสะดวกรวดเร็ว เนื่องจากได้มีโครงการปรับปรุงถนนในเขตตำบลอย่างต่อเนื่อง โดยมีเส้นทางที่สำคัญภายในตำบล ดังนี้
    ทางหลวงแผ่นดิน สายปลักประดู่ - ม่วงเฒ่า
    ถนนทางหลวงชนบท สายม่วงเฒ่า - ทุ่งมะกอก
    ถนนภายในหมู่บ้านส่วนใหญ่เป็นถนนลูกรังและคอนกรีตเสริมเหล็กเป็นบางส่วน
 
 
 
แหล่งน้ำธรรมชาติ  
ลำห้วย จำนวน 12 แห่ง
แหล่งน้ำที่สร้างขึ้น
ฝาย จำนวน 14 แห่ง
บ่อน้ำตื้น จำนวน 19 แห่ง
อ่างเก็บน้ำ จำนวน 6 แห่ง
ประปาหมู่บ้าน จำนวน 48 แห่ง
บ่อบาดาล จำนวน 55 แห่ง
 
 
 
 
อ่างเก็บน้ำลำตะเพิน
  เป็นอ่างเก็บน้ำในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าองค์พระเขาพุระกำและเขาห้วยพลู บริเวณกว้าง 5,000 ไร่อยู่ที่หมู่ 3 บ้านวังโหรา ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้างและอำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี มีธรรมชาติโดยรอบสวยงาม เหมาะแก่การตั้งค่ายพักแรม มีถนนลาดยางถึงตัวอ่างเก็บน้ำ เป็นเส้นทางที่จะไปน้ำตกพุกระทิงและอุทยานแห่งชาติพุเตย
น้ำตกพุกระทิง
  อยู่ที่บ้านคลองเหล็กไหลใกล้บ้านวังโหรา จะมีทางลูกรังเข้าไปถึงน้ำตกพุกระทิง จากอำเภอด่านช้างถึงน้ำตกพุกระทิง มีอ่างเก็บน้ำลำตะเพินตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และมีหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ พต.2 (พุกระทิง) ประจำอยู่พร้อมที่จะบริการให้ความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่ผู้มาใช้บริการ น้ำตกพุกระทิงแม้จะมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ก็สวยงามด้วยสายน้ำที่ไหลลดหลั่นลงมาถึง 9 ชั้น มีน้ำเฉพาะในหน้าฝน ซึ่งเกิดจากผาหินที่มีความสูงถึง 30 เมตร บีบตัวเข้าหากันทำให้เกิดสายน้ำไหลผ่าน กระทบโขดหินลดหลั่นกระเซ็นเป็นละออง ลอดผ่านเกาะแก่งรวมเป็นสายธารสู่พื้นล่าง นักท่องเที่ยวที่ต้องการจะสัมผัสความงดงามของน้ำตกพุกระทิงควรเดินทางท่องเที่ยวในช่วง เดือนกันยายน – พฤศจิกายน จะเหมาะสมกับการเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้
อ่างเก็บน้ำพุตะเคียน
  เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริอ่างเก็บน้ำพุตะเคียน ตั้งอยู่หมู่ที่ 9 ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี มีธรรมชาติโดยรอบสวยงาม เหมาะแก่การตั้งค่ายพักแรม โดยส่งน้ำให้แก่พื้นที่ในเขตโครงการห้วยองคต (อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี) และอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี บางส่วน รวมพื้นที่ประมาณ 5,000 ไร่
อุทยานแห่งชาติพุเตย
  อุทยานแห่งชาติพุเตย เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งเดียวในจังหวัดสุพรรณบุรี ครอบคลุมพื้นที่ในอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ประกอบด้วยป่าที่สมบูรณ์ เทือกเขาสลับซับซ้อนมีความลาดชันมาก ส่วนที่สูงที่สุดเรียกว่า “ยอดเขาเทวดา” มีระดับความสูง 1,123 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสาย มีป่าสนสองใบธรรมชาติที่สวยงามเหมาะที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ มีเนื้อที่ประมาณ 198422 ไร่ หรือ 317.48 ตารางกิโลเมตร
 


 
 
 
 
เริ่มนับ วันที่ 10 เม.ย. 2558
รับเรื่องราวร้องเรียน
โทร : 080-654-8929,
       086-751-0930
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10